Thực phẩm cần thiết cho sự sống của con người, nhưng có những thực phẩm càng ăn nhiều… càng có hại cho sức khỏe.
Bất cứ loại thực phẩm nào cũng có thể có hại nếu ăn nhiều, trong đó có một số thực phẩm gây hại nhiều hơn nhóm các thực phẩm khác. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý khi ăn uống.
Hãy tránh ăn quá nhiều các thực phẩm dưới đây nhé vì càng ăn nhiều… càng có hại cho bạn hơn.
1. Thịt đỏ
Thường xuyên ăn thịt đỏ, có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm. Theo nghiên cứu cho thấy, cứ ăn một khẩu phần thịt đỏ chưa chế biến sẵn mỗi ngày làm tăng khoảng 13% nguy cơ tử vong. Thịt đỏ đã chế biến sẵn còn nguy hiểm hơn, cứ ăn một phần thịt đỏ đã chế biến thịt mỗi ngày nguy cơ tử vong có thể làm tăng 20%.
Ảnh minh họa
2. Cà chua
Ít ai biết, trong cà chua có chứa loại độc tố là tomatidihe. Nhưng đối với cà chua xanh thì hàm lượng tomatidine lại rất cao, có thể lên tới 58mg/100g, nếu ăn cà chua xanh bạn có thể bị trúng độc tomatidine và xuất hiện triệu chứng như váng đầu, nôn oẹ, nhiều nước dãi… nếu không giải độc kịp thời có thể nguy hiểm tới tính mạng.
Ảnh minh họa
3. Gan lợn
Gan lợn là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A và các nguyên tố vi lượng, nhưng lại có nhiều độc tố. Do nguồn thức ăn của lợn có thể chứa nhiều chất độc hại như phân bón, thuốc trừ sâu… Ngoài ra, ở những con lợn bị viêm gan hoặc ung thư, gan sẽ chứa nhiều virus và độc tố gây bệnh hơn.
Ảnh minh họa
4. Dưa muối chưa kỹ
Khi bạn ăn dưa muối cảm thấy có vị cay, hăng, hơi đắng thì đó là loại dưa muối chưa kĩ. Vì loại dưa này chứa nhiều nitrate, nên nếu ăn nhiều rất có hại cho cơ thể và làm giảm tuổi thọ, đồng thời tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
Ảnh minh họa
5. Mì ăn liền
Đây là thực phẩm không thể thiếu với bất kì ai. Tuy nhiên, thành phần của mì ăn liền chứa nhiều chất béo bão hòa, chất bột và ít chất xơ, nó sẽ gây tăng mức cholesterol xấu trong máu, dẫn đến tăng nguy cơ bị các bệnh tim mạch.
Ảnh minh họa
6. Các loại ngũ cốc
Nhiều nghiên cứu cho thấy, ngũ cốc nguyên hạt có liên quan đến sự phát triển của các bệnh tự miễn. Lectin có trong lúa mì có thể gây bệnh Lupus, suy giáp, bệnh chàm và các bệnh tự miễn khác ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Ảnh minh họa
7. Thức ăn chứa nhiều dầu, mỡ
Ăn nhiều đồ ăn chứa dầu sẽ gây ra các bệnh về dạ dày như: tiêu chảy, đau bụng, mất nước và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là bệnh tim mạch. Nguyên nhân là do nhóm thực phẩm này có hàm lượng cholesterol rất cao, khi vào cơ thể sẽ gây ảnh hưởng xấu tới lưu thông, động mạch...
Ảnh minh họa
8. Thực phẩm nhiều muối
Theo Hiệp hội Y khoa Texas (TMA) cảnh báo rằng, ăn những thức ăn có nhiều muối có thể gây tử vong sớm. Bởi lượng natri trong muối cao có thể gây ra sỏi thận, đột quỵ và đau tim. Hơn nữa, lượng muối nạp vào cơ thể quá cao chính là một trong những nguyên nhân khiến huyết áp tăng cao, gây nguy hiểm cho sức khỏe tim mạch.
Ảnh minh họa
9. Xoài
Với những người nguy cơ bị thừa cân hay bị đái tháo đường thì không nên ăn nhiều xoài vì nó chứa hàm lượng đường cao, nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ bị thừa cân béo phì hoặc làm tăng lượng đường trong máu.Hãy ghế thăm http://www.benhvienthongminh..com để xem nhiều kiến thức bổ ích để bạn phòng và trị bệnh tốt nhất.
Ảnh minh họa
Hãy tránh ăn quá nhiều các thực phẩm dưới đây nhé vì càng ăn nhiều… càng có hại cho bạn hơn.
1. Thịt đỏ
Thường xuyên ăn thịt đỏ, có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm. Theo nghiên cứu cho thấy, cứ ăn một khẩu phần thịt đỏ chưa chế biến sẵn mỗi ngày làm tăng khoảng 13% nguy cơ tử vong. Thịt đỏ đã chế biến sẵn còn nguy hiểm hơn, cứ ăn một phần thịt đỏ đã chế biến thịt mỗi ngày nguy cơ tử vong có thể làm tăng 20%.
Ảnh minh họa
2. Cà chua
Ít ai biết, trong cà chua có chứa loại độc tố là tomatidihe. Nhưng đối với cà chua xanh thì hàm lượng tomatidine lại rất cao, có thể lên tới 58mg/100g, nếu ăn cà chua xanh bạn có thể bị trúng độc tomatidine và xuất hiện triệu chứng như váng đầu, nôn oẹ, nhiều nước dãi… nếu không giải độc kịp thời có thể nguy hiểm tới tính mạng.
Ảnh minh họa
3. Gan lợn
Gan lợn là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A và các nguyên tố vi lượng, nhưng lại có nhiều độc tố. Do nguồn thức ăn của lợn có thể chứa nhiều chất độc hại như phân bón, thuốc trừ sâu… Ngoài ra, ở những con lợn bị viêm gan hoặc ung thư, gan sẽ chứa nhiều virus và độc tố gây bệnh hơn.
Ảnh minh họa
4. Dưa muối chưa kỹ
Khi bạn ăn dưa muối cảm thấy có vị cay, hăng, hơi đắng thì đó là loại dưa muối chưa kĩ. Vì loại dưa này chứa nhiều nitrate, nên nếu ăn nhiều rất có hại cho cơ thể và làm giảm tuổi thọ, đồng thời tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
Ảnh minh họa
5. Mì ăn liền
Đây là thực phẩm không thể thiếu với bất kì ai. Tuy nhiên, thành phần của mì ăn liền chứa nhiều chất béo bão hòa, chất bột và ít chất xơ, nó sẽ gây tăng mức cholesterol xấu trong máu, dẫn đến tăng nguy cơ bị các bệnh tim mạch.
Ảnh minh họa
6. Các loại ngũ cốc
Nhiều nghiên cứu cho thấy, ngũ cốc nguyên hạt có liên quan đến sự phát triển của các bệnh tự miễn. Lectin có trong lúa mì có thể gây bệnh Lupus, suy giáp, bệnh chàm và các bệnh tự miễn khác ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Ảnh minh họa
7. Thức ăn chứa nhiều dầu, mỡ
Ăn nhiều đồ ăn chứa dầu sẽ gây ra các bệnh về dạ dày như: tiêu chảy, đau bụng, mất nước và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là bệnh tim mạch. Nguyên nhân là do nhóm thực phẩm này có hàm lượng cholesterol rất cao, khi vào cơ thể sẽ gây ảnh hưởng xấu tới lưu thông, động mạch...
Ảnh minh họa
8. Thực phẩm nhiều muối
Theo Hiệp hội Y khoa Texas (TMA) cảnh báo rằng, ăn những thức ăn có nhiều muối có thể gây tử vong sớm. Bởi lượng natri trong muối cao có thể gây ra sỏi thận, đột quỵ và đau tim. Hơn nữa, lượng muối nạp vào cơ thể quá cao chính là một trong những nguyên nhân khiến huyết áp tăng cao, gây nguy hiểm cho sức khỏe tim mạch.
Ảnh minh họa
9. Xoài
Với những người nguy cơ bị thừa cân hay bị đái tháo đường thì không nên ăn nhiều xoài vì nó chứa hàm lượng đường cao, nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ bị thừa cân béo phì hoặc làm tăng lượng đường trong máu.Hãy ghế thăm http://www.benhvienthongminh..com để xem nhiều kiến thức bổ ích để bạn phòng và trị bệnh tốt nhất.
Ảnh minh họa
Theo Tri thức trẻ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét